Tuesday, October 19, 2010

Ốc xào sả ớt !

Lại là món mùa Đông. Cứ trời mưa thì ốc rất là nhiều, ốc bưu đen.

Ở Huế thì người ta bắt ốc lên, luộc xong đem khều ốc ra, rồi đem bán phần thịt ốc đó. Vì vậy chế biến món ốc xào rất đơn giản. Còn nếu bún ốc như hôm bữa thì lại phải mua ốc còn nguyên vỏ và về luộc còn lấy nước để nấu bún ( nghe bún là thèm mà thiệt tình lười nấu dễ sợ, lích kích ) .

Con ốc này thì mua tầm 500gr. Sả và ớt thì tùy ý, càng nhiều càng thơm .

Ốc mua về xát muối rửa sạch, rồi ướp gia vị muối, mắm, bột nêm, ớt, tiêu .

Sả đem đập dập, cắt khúc. Tỏi ớt đem giã nhuyễn.

Cho dầu khử tỏi thơm rồi cho ốc và sả vào xào cùng lúc. Sau đó ốc thấm gia vị, thì cho tỏi ớt vào đảo đều tay .

Trời mưa mà ngồi nhâm nhi thì ngon không gì tả . Vị thơm sả ớt, quyện vào con ốc, béo giòn.

No comments:

Post a Comment