Friday, October 15, 2010

Cà ri gà Ấn Độ!

Trời mưa tự dưng thèm ăn Cà ri đúng vị của Ấn . Vậy là đi làm về ghé mua về nhà ăn , đỡ ướt .

Ở Huế có nhà hàng Ấn ở đường Nguyễn Tri Phương, do người Ấn làm chủ, lâu lâu ăn một bữa thì ngon thôi rồi luôn.

Cà ri Việt thì khác, mà cà ri của Ấn ăn cũng khác. Ăn cà ri Ấn thì thơm ngất , cốt dừa đặc quánh lại ,quẹt bánh mì ngon, mà phải là loại bánh mì tự làm  bằng bột mì, có tẩm dầu dừa, thơm phức. 

Cà ri Ấn có : nước dùng gà, Hành tây thái hạt lựu , cà chua thái hạt lựu, bột cà ri Ấn, cốt dừa, thịt gà thái miếng vừa ăn ( dùng ức gà ) ,cà rốt thái hạt lựu, bột nghệ, muối , bột bắp, sữa tươi ( 20ml) , tỏi bằm,bơ .

Cho bơ vào chảo, cho tỏi, cà rốt, cà chua vào xào chín rồi cho nước dùng gà vào nêm muối vào, rồi cho bột cà ri vào, cho thịt gà vào đun sôi cho ngấm, thì cho sữa tươi, bột nghệ,cốt dừa vào đun thêm, nếu thấy chưa đạt độ sánh cơ bản thì cho thêm bột bắp vào .

Mình thích món này cho những ngày đông .

No comments:

Post a Comment