Wednesday, October 13, 2010

Bánh canh bột mì !

 

Tối qua về trời âm u, nên nấu tô bánh canh bột mì với chả ,tôm mà ăn cho lẹ .

Ở nhà thiệt sướng, thích ăn bánh canh thì mua mấy ngàn bột mì làm sẵn, rồi tôm , chả về ,tầm 20 phút có cháo ăn luôn,khỏi làm gì , lẹ ơi là lẹ .

Nồi bánh canh

Trời mưa mà ngồi ăn bánh canh tự dưng nghĩ đến mỗi buổi sáng âm u, tầm 6h20p, ngồi chờ mấy O bán bánh canh đi ngang nhà, rồi xì xụp ngồi ăn cho kịp giờ học sáng . Bữa nay muốn kiếm Bánh canh như ngày xưa ( ngon như ngày xưa ) e rằng cũng hiếm. Thời buổi công nghiệp, người ta nấu gì cũng qua loa đại khái .

Bánh canh bột mì thì gồm có : Bột mì, tôm, chả, hành lá,ớt trái...

Đầu tiên luộc bột mì chín, đem ra dội lại nước lạnh , để ráo.

Tôm bóc vỏ,rồi đem ướp gia vị .

Cho hành khử dầu, rồi xào tôm cho chín, để qua một bên.

Lại khử hành dầu, rồi cho nước vào, đun sôi, nêm nếm vừa ăn, vê chả quết thả vào nồi nước, sau đó cho bột mì và tôm chuẩn bị sẵn vào.

Đun lại cho sôi là ăn được .

Múc ra bát, cho hành lá, ớt tương vào. Phần Em thì đau dạ dày nên không ăn ớt nữa :P.

Bát bánh canh có đầy đủ hành lá, ớt tương :

Bát bánh canh của Em :

Chả ngon nhỉ ?

No comments:

Post a Comment