Wednesday, October 20, 2010

Cơm rang kim chi !



Cơm rang kim chi của Hàn Quốc rất ngon, nhưng Mình chuyển một tí cho nó ra chất kiểu dân Việt, tức là cơm sẽ rang thật giòn, và kim chi thì không lấy nước kim chi mà chỉ lấy xác thôi, như thế cơm ngon mà khỏi bị mất độ giòn.Món này tận dụng được tất cả những thứ có trong tủ lạnh mà không cần phải đi chợ :P.

Rang cơm muốn ngon thì phải nấu cơm, rồi để nguội, đem cất tủ lạnh từ trưa, chiều rang là ngon nhất ( Có cơm nguội càng tốt, hi hi) .Khi đem rang, cơm nó nảy hạt lên là được .

Các nguyên liệu chính có trong tối hôm qua là :

Dưa leo :

Xúc xích :

 

Kim chi su hào đem thái hạt :

Trứng tráng thái hạt lựu ( có cho gia vị ):

Trứng đổ omlet :

Khi rang cơm thì lửa nhỏ mà dầu ít, rồi thêm dầu từ từ vào, khi nào cơm giòn tan ra là ngon, cho gia vị bột nêm, ớt, tiêu rồi dùng đũa và thìa đảo đều tay .Sau đó trộn các loại thực phẩm chuẩn bị sẵn vào,nêm lại vừa ăn là được, kim chi và dưa leo cho vào sau cùng .

Cơm mình chiên xong :

Cận cảnh :

Cho trứng lên mặt :

Chụp gần hơn chút xíu :

 


No comments:

Post a Comment