Thursday, October 14, 2010

Mực nang luộc chấm mắm gừng!

Mực luộc nước mắm gừng là món ngon vô đối.Hihi. Nhất là mực nang nữa, thì tuyệt vời . 

Cách pha nước mắm gừng, tưởng đơn giản nhưng muốn ngon thì phải làm kỹ lưỡng.

Riêng nước mắm thì phải đun tan đường cho hơi kẹo lại một tí . Sau đó mới  cho đầu ăn vào, khử tỏi thơm, đổ nước mắm và đường chuẩn bị sẵn vào,sau đó kho lửa riu riu, cho nước mắm quyện với đường cũng hơi kẹo lại .Kho nước mắm xong thì giã gừng tươi,vắt khô lấy xác,ớt trái giã rồi thả vào chén nước mắm vừa làm hồi nãy thì mới ngon được. Chấm vị mặn vừa phải mà không bị nhạt dần.


No comments:

Post a Comment