Tuesday, October 26, 2010

Khoai tây rán !

Ghi lại cách làm : Khoai tây, thái con chỉ, luộc sơ với dấm (1 chén nhỏ dấm đong bằng chén uống rượu ) .Vớt ra, để nguội. Cho dầu vào chảo, để dầu già thì cho khoai vào, lửa to .Khoai xém vàng thì vớt ra, để nguội.Rồi lại rán lại lần nữa lửa to.Vớt khoai ra, đổ dầu ra , dùng bơ khử tỏi cho thơm, rồi đổ khoai ( có rắc tí muối) đã rán vào láng lại là xong.3h sau vẫn còn giòn và ngon .Không nên xài khoai tây thái sẵn ở siêu thị, bột mà không ngon. Khoai tây tự làm sẽ ngon hơn nhiều.Vì làm mất công nên làm hẳn vài kg, để tủ lạnh khi nào cần ăn thì rán lại một lần thôi.Muốn có mùi vị khác thì cho thêm hương liệu tạo mùi.Cũng có thể lăn qua mè và bột để tạo lớp áo mè ở bên ngoài cho khoai :).
Ngoài ra có thể mua bánh quy mặn, bóp cho nó vụn ra, rồi trộn cùng bên ngoài khoai, nó sẽ dẻo lại bám vào khoai, ăn cũng rất ngon .

No comments:

Post a Comment