Sunday, September 26, 2010

Tôm rang !


Vì sáng nay không đi chợ được, nên Tôm thịt rang chỉ còn lại mỗi tôm.Nhưng mà mình sẽ viết cụ thể Tôm thịt:).

 

Tôm còn đang rim

Chuẩn bị :

1.Tôm, thịt. ( nếu rang tôm tầm 30 con tôm thẻ).

2.Nước mắm ngon, bột nêm, tiêu, ớt trái đỏ nhỏ,đường, mật ong, hành tím , dầu ăn ,gừng.

Cách làm :

1.Tôm : Bóc đầu, rửa sạch, để ráo, thấm hết nước .

2.Thịt : Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo, thấm hết nước.Thịt 3 chỉ, rửa sạch lau khô.

3.Cho dầu ăn vào chảo,cho hành tím thái nhỏ và phi thơm.Cho thịt vào rán lửa to, cháy xém cạnh, sau đó vớt ra, cho tôm vào, rán lửa to cho bề mặt dòn lâu.

 

4.Chuẩn bị nửa chén nước mắm ngon, cho ớt trái,đường, mật ong, gừng vào, trộn đều lên. Để sẵn đó.

5.Tôm đã dòn, thì đổ thịt rán hồi nãy vào. Rồi rưới chén nước mắm đã chuẩn bị vào,rim lửa riu riu.Lâu lâu đảo tôm thịt một lần cho thấm đều.

Cận cảnh

6.Vừa rim vừa nếm xem vừa chưa để thêm nước mắm hay đường tùy khẩu vị.

7.Khi tôm bóng màu,nước dùng sền sệt là dọn ra mâm được.

Đĩa thành phẩm:)

Mình thích cho ớt trái nhiều vào vì khi kho rim lâu, trái ớt kẹo lại, ăn ngon vô cùng .

Món này ăn mùa đông, cơm nóng, hết ý .


No comments:

Post a Comment