Wednesday, September 22, 2010

Nem rán cho mùa chay tịnh!

Món này cũng rất là ngon, mà ăn xong không ngán, lại thích ăn tiếp :) .

Công thức như sau :1.Thành phần gồm :

-Nấm rơm ( hoặc các loại nấm khác ) .

-Măng tươi thái sợi .

-Đậu phụ ,rán thái sợi.

-Mì căn thái sợi .



-Váng đậu .

-Dầu ăn, bột nêm .

2.Cách thực hiện :

-Nấm rơm, măng tươi, đậu phụ và mì căn, đều cho tí bột nêm chay, tiêu, ớt rồi đem xào sơ qua cho thấm .

-Váng đậu, dùng khăn ẩm lau sạch hai mặt, rồi cắt miếng vừa phải để cuốn nem .

-Trải váng đậu ra , cho lần lượt, măng tươi, đậu phụ, nấm rơm, mì căn vào, có thể cuốn thêm ớt trái thái lát hoặc ba rô nếu thích .

-Xong đem rán ngập dầu .

-Nem chín vàng đều hai mặt là xong.

Cắt một cái nem ra :

-Dùng với nước tương đậu nành hoặc đem pha chế với tí nước, ớt, chanh,đường...

Nem ăn giòn và ngọt của rau củ, dai giòn của mì căn ...

-Ăn kèm nem với rau sống gồm xà lách, hoa chuối, rau thơm bạc hà, giá...

Phải nói thêm là váng đậu làm cho vị của nem ngon lạ hẳn, giòn tan mà không cứng như bánh tráng hoặc mềm như bánh đa nem :P.

 

 

No comments:

Post a Comment