Tuesday, September 21, 2010

Nấm đông cô sốt đậu phụng !


Em post đỡ công thức làm món này cho các chị ăn chay còn ăn kịp bữa chay, vì tối về nhà mà làm các món kia thì  mai mới post được, ở nhà không cách gì mà vào được Multi,hic.

Món này ăn rất là ngon và thơm nữa. Nghe không là thèm rồi .
Công thức như sau :
Thành phần :
- Nấm đông cô tươi hoặc khô ( chọn nấm to ) .
- Xì dầu, hạt mè đen, bơ đậu phụng, dầu ăn,ớt bột,sữa tươi, gừng bằm nhuyễn hoặc xay nhỏ , có thể dùng bột gừng nếu có.
Cách làm như sau :
- Nấm sau khi rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn .
- Sau đó cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, rồi cho nấm vào đảo đều và nhanh tay, khi nào nấm chín là chuyển sang màu nâu .
- Nước sauce : Dùng một cái chén to, cho 2 thìa bơ đậu phụng vào, sau đó cho 1muỗng xì dầu, cho 1 muỗng dầu mè ,1 muỗng sữa tươi ( hoặc nhiều hơn tùy ý thích ), trộn hạt mè đen rang sẵn , 1/4 muỗng ớt bột ,1/2 muỗng gừng bằm nhuyễn vào, trộn đều lên, rồi để sẵn đó .
- Sắp nấm ra đĩa rồi rưới sauce lên là ăn được ngay : ) .
- Nấm thơm, ngon , nước sauce thấm, béo bùi...

No comments:

Post a Comment