Thursday, September 16, 2010

Nấm xào sả ớt !

Món nấm xào sả ớt là món chay hoàn toàn, nhưng thực ra nếu không ăn chay thì nêm thêm một tí bột nêm thì sẽ đậm đà hương vị và ngon hơn.Căn bản là nấm phải được ướp gia vị trước khi xào nấu, vì gia vị thấm vào nấm làm cho nấm ngọt và ngon .

Công thức như sau :

Thành phần :

1.Nấm rơm ( hoặc thêm các loại nấm khác ) .

2.Sả bằm :

3. Ớt xanh Đà lạt, ớt đỏ, ớt sừng, hành lá, tỏi, cà rốt.

4.Dầu mè , bột nêm , đường ...

Cách làm :

1.Nấm rửa sạch,để nguyên búp, ướp gia vị bột nêm, dầu mè ...

2.Các loại ớt và rau củ thái sợi, hành lá cắt khúc .

3.Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm .

 

4.Cho sả vào xào với tí gia vị .

5.Cho nấm và các loại rau củ đã thái sẵn vào cùng lúc rồi đảo đều tay .Nêm nếm vừa ăn.

6.Rắc tiêu vào sau khi xào xong.

Nấm khi xào sẽ ra nhiều nước, nên khi rửa phải để thật ráo mới đem đi xào , có cách cho nấm bớt nước là vắt khô nấm, nhưng như thế búp nấm không căng mọng, sẽ không ngon .

Công thức này thêm hành tây hay các loại rau củ khác tùy ý.Ai không thích ăn lộn cộn sả bằm thì có thể để nguyên khúc rồi xào sau, gắp ra .

No comments:

Post a Comment