Tuesday, October 4, 2011

Bánh Dày Giò !



                                              Nhìn thương cái bánh ghê luôn :))
Trời mưa lạnh lại rảnh rỗi sinh nông nổi :D. 
Bánh dày mà dùng xôi giã rồi bắt bánh thì cực ngon .Nhưng mà không có sức khỏe nên đành chịu. Chưa kể là bánh làm bằng xôi thì cực kỳ chóng hỏng , nhưng Mình làm ăn đại cho vui thôi, chứ vẫn thích bánh làm bằng xôi hơn là bánh làm bằng bột nếp :D. 
Có 2 cách để làm bột : 
200gr bột nếp.
160ml nước nguội .
1 thìa dầu ăn 
1 thìa nhỏ muối .
Bột trộn với nước, dầu ăn, muối rồi đem nhồi lên cho mịn là được, bắt bánh rồi đem hấp là xong.
Cách thứ hai là trộn đều bột nếp lên ( với cách này thì 200 hoặc 220 ml nước ), rồi đem bỏ lò vi sóng quay trong 8 phút ( lò 500w), quay 2 phút, dở ra quấy lại lần nữa, rồi thêm 3 phút nữa lại quấy, đến 8 phút thì là được .Đem ra chờ bột nguội thì bắt thành bánh dày, thoa thêm dầu ăn cho bánh đỡ dính .
Mình làm cách thứ 1 và thứ 2, thì thích cách thứ 1 hơn, vì hấp bánh dễ hơn là bột chín :>
Lót lá chuối rồi đem hấp bánh là xong .
Bánh chín rồi thì cắt lát chả kẹp vào :D. 
Dễ nhỉ ?


                                                                                                                         

No comments:

Post a Comment