Wednesday, October 19, 2011

Gà hấp!

Có nhiều cách để có một con gà hấp ngon, hấp bình thường, hấp bia, hấp sả, nhưng ở đây có một cách mà làm cho thịt gà thơm từng thớ từ trong ra ngoài, con gà thì mướt mát vô cùng :). Tiếc là vì về muộn, nên đành làm cho mình đúng nửa con :). 

Con gà lần này cũng đặc biệt vì hàng hiệu ở quê đưa ra, cầm con gà nặng tay và chắc nịch ,vàng ươm, đã con mắt. Mà vì gà đặc biệt nên mình cũng làm cho nó đặc biệt tí :) bằng các loại gia vị có sẵn.

Thành phần : -  Gà : 1 con

 - Lá chanh : 20 lá ( lá chanh mình hái từ cây non mới  mọc nên thơm lắm luôn ) .

-  Sả : 6 cây để nguyên lá .

-  Gừng : 3 củ 

-  Muối hột : 1/2 chén.

-  Bột nêm Maggie : 1 thìa 

-  Dầu ăn 

-  Hành lá : 10 cây 

Cách làm : 

Cho nước vào nồi hấp , rải lớp muối trên khay hấp gà, sắp cây sả đã đập dập lên mặt muối, thoa bột nêm và dầu ăn lên bề mặt gà. Nhét hành lá vào bụng rồi đặt lên trên sả . Rải gừng và lá chanh lên trên con gà nữa là xong .

- Đem hấp gà chừng 30 phút là gà chín tới, thơm ngon, ngọt lim :) .

- Ăn kèm muối tiêu chanh có thái ít lá chanh và sả bằm nhuyễn và ít gừng nữa sẽ rất ngon :)

No comments:

Post a Comment