Thursday, October 27, 2011

Cơm cuộn rong biển!

Cơm cuộn rong biển 2- Nhân trứng mặn - rau xà lách .

Gimbab hay Sushi của Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những món ngon, nhìn đẹp mắt nữa. Làm thì có hơi lích kích nhưng mà ngon thì vẫn là rất ngon , nên siêng thì vẫn làm. Chưa kể con trai thích nữa thì càng phải làm nữa :). 

Cơm sushi thì cứ chuẩn bị 1 bát gạo Nhật rửa sạch, đổ 1 bát nước và thêm 1 ít nữa rồi ngâm trong 30 -50 phút, rồi đổ vào nồi nấu như bình thường . 

Cơm cuộn rong biển 1-Nhân trứng , mè hạt ,phô mai cho Khang.

Dấm trộn cơm sushi : cho dấm, đường , muối, trộn đều rồi nấu lên chút xíu cho tan chảy ra đều là được.

Cơm chín thì xúc cơm ra, rưới vài thìa dấm đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều là được .

Cơm cuộn rong biển 3 - Nhân trứng mè .

Nhân cơm sushi thì tùy ý bạn, ở đây mình làm nhân trứng tráng, nhân cua thanh, nhân mực sống ...Ngoài ra còn thêm nhân tôm sống, tôm phích bột, tôm luộc, cơm lăn mè ...rất là nhiều loại nhưng chủ yếu là bạn thích cái gì bạn làm cái đó. 

Cách cuốn cơm cũng đơn giản :

1. Trải lá rong biển trên cái mành cuốn sushi ( sushi mat - nhớ bọc lớp nilon ở ngoài để khỏi dính cơm vào ).

2. Cho cơm đã trộn dấm vào giữa lá rong biển, rồi dùng tay trải cơm ra đều khắp mặt lá rong biển chừa mép lá rong 1cm là được.

3. Cho nhân sushi vào .

4. Cuốn cho đều tay hình tròn hay hình vuông tùy ý .

5. Cuốn xong thì dùng dao sắc, nhúng vào nước sôi để nguội cắt sushi, vừa cắt vừa giữ 2 hai bên cho miếng sushi được đẹp.

6. Xếp sushi lên dĩa và ăn kèm xì dầu, mù tạt, gừng hồng .

Đối với sushi cuốn ngược, thì cho cơm vào lá rong biển rồi lật úp mặt cơm ra ngoài , cho nhân vào trên lá rong rồi cuốn ngược lại là được .

Đơn giản và thuận lợi cho bọn trẻ con cứ thích màu sắc và bốc tay :)

Cơm sushi nhân hải sản : Thanh cua, trứng, mực, dưa leo, cà rốt

Với món cơm nắm sushi thì lót nhân vào tay trước, nhấn 1 ít mù tạt vào trên mặt nhân , rồi nén cơm vào theo hình của nhân sushi cho nhân và cơm dính vào nhau là được .

Cơm nắm sushi!


Đây là video hướng dẫn làm sushi từng bước một :

No comments:

Post a Comment