Thursday, April 5, 2012

Chả cá Lã Vọng!

Có lẽ đã trở thành tên, cho nên cứ chả cá làm kiểu này thì gọi là chả cá Lã Vọng, cho dù nó có nằm ở đâu đi chăng nữa thì đều là chả cá Lã Vọng hết haha...

Nguyên liệu : 

- Cá vượt, cá lóc, cá trê,cá tầm ...Cá gì cũng được, miễn có thể lóc lấy nạc nhiều vào là ngon cả .

- Hành lá, tía tô, kinh giới, thìa là, hành tây.

- Mắm tôm, ớt, tỏi, chanh, bột nêm, bột nghệ.

- Đậu phụng .

- Bún.

Cách làm :

- Cá đem làm sạch, lóc lấy phần nạc, thái miếng vuông quân cờ  4x4cm, đem tẩm ướp tí tiêu, bột nêm và bột nghệ, dầu ăn để 20 phút cho thấm.

- Đậu phụng rang vàng trảy vỏ

- Rau các loại rửa sạch, hành lá thái khúc, thìa là ngắt nhánh ăn kèm .

- Hành tây bào mỏng ngâm nước có vắt vài giọt chanh cho bớt hăng.

- Mắm tôm cho đường đánh lên, rồi vắt chanh vào đánh cho bông lên vừa ăn là được, sau đó cho tỏi ớt vào cho thơm.

- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào rồi đem bỏ lên bếp giữa bàn ăn. 

Chả cá

- Chảo sôi dầu thì cho cá vào thả cùng hành lá chuẩn bị sẵn, dầu ăn phải ngập cá thì miếng cá mới ngon được .

- Cá chín thì ăn kèm bún, rau sống, đậu phụng rắc vào, rưới thêm tí mắm tôm. 

Thơm ngon vô đối :) 

No comments:

Post a Comment