Monday, May 31, 2010

Vegetable pancake with Asian chives / 부추전 / Buchujeon (or buchu-jeon)


Thành phần :
-1/2 cup bột mì, 2/3 cup nước, 1 ts muối, 1 cái trứng gà, rau gồm có : Hành lá, hẹ, bí ngòi,ớt trái, 2/3 cup tôm, trai hoặc mực, dầu thực vật .
1.Dùng cái tô lớn, cho 1/2 cup bột mì, 1 muỗng muối, 2/3 cup nước và trộn đều.
2.Cắt 1/2 cup hành lá và 3 cup Hẹ và 1/2 cup bí ngòi thái sợi.Tổng cộng là 4 cups. ( ở đây Em thêm nấm, ớt chuông vàng đỏ)
3.Cho rau củ đã cắt vào hỗn hợp bột làm ở 1 và trộn đều lên .


4.Cắt 2/3 cup tôm, trai và mực ( ở đây Em cho cả tôm, cả mực và sò huyết, vì ở Huế không có trai ).

5.Cho chảo lên bếp và đun nóng,sau đó cho ít dầu vào và tráng cho đều khắp chảo.Múc hỗn hợp rau, bột bánh cho vào chảo, cố gắng trải cho thật đều và mỏng bột, đun lửa thiệt thấp và nóng vừa phải.
6.Cho hỗn hợp hải sản lên trên mặt và dùng xẻng ấn xuống bột bánh.



Bánh vuông :



7.Khi bánh đã chín khoảng 80% thì đập quả trứng và đổ vào giữa bánh.Sau đó lật mặt bánh
trên xuống dưới.



8.Thêm dầu nếu cần, bánh chín ăn nóng với nước chấm gồm 1tbs muỗng nước tương và 1/2 tbs dấm và kim chi.

Bánh chưa có trứng :


Kim chi :



Nước chấm :



Bộ 3 :



Bánh ăn ngon mà không ngấy. Nhiều rau, hải sản làm cho Mình thấy ngon vì không quá nhiều .
Nếu Ai ăn chay thì có thể không bỏ hải sản vẫn rất là ngon .
Công thức trên làm được 2 cái pancakes lớn.Ăn được 4 người lớn  :).

No comments:

Post a Comment