Tuesday, May 4, 2010

Bánh khoái cá Kình !

Đang mùa cá Kình ngon, lại tươi roi rói. Cá to làm bánh Khoái thì ngon tuyệt.
Cái món bánh Khoái cá Kình này chỉ hợp với bột gạo nguyên chất, mua ở hàng tạp phô, rồi pha loãng với nước, bắt buộc cái bánh đầu tiên phải thử, để biết bột mỏng hay dày, hợp với mình hay chưa ( Vì có người thích ăn dày, có người thích ăn mỏng).
Đầu tiên cho dầu vào cái chảo nhỏ đủ đổ 1 cái bánh tròn tròn, rồi thả hai con cá Kình vào, rán một lúc cho xém xém, rồi múc một muỗng bột rưới đều lên con cá và cái chảo cho kín hết cá là được.Đậy nắp chảo lại, chờ một tí rồi lật mặt kia cho cá được xém đều hai mặt là ngon.
Đổ chừng nào ăn chừng đó.
Món bánh này ăn với nước mắm ruốc nguyên chất, thêm vài lát ớt hiểm. Khi ăn thì dùng tay gỡ nạc cá và bột bánh chấm vào nước mắm rồi măm măm.Ôi ngon quên sầu.Hihi.
Sản phẩm Bánh Khoái cá Kình như sau ạ :



Công nhận cá như vầy ăn ngon dễ sợ :



Mai lại đi chợ canh me mua Cá thôi.

No comments:

Post a Comment