Sunday, September 7, 2008

Mì xào dòn chay !




Thành phần :

-Mỳ vàng : chiên giòn .
-Nấm mèo : luộc lên thái sợi, hoặc thái sợi rồi xào với hành củ tím và dầu ăn .
-Bắp cải tím : thái sợi nhỏ .
-Xà lách : thái sợi .
-Nem chua chay : thái sợi .
-Nấm rơm và nấm hương : thái sợi, xào qua với dầu ăn và hành tím, cho chút muối .
-Đậu phụ : Chiên vàng, thái sợi .
-Rau thơm bạc hà .
-Giá : luộc chín .
-Cà rốt và hành tây : thái sợi .
Cách làm :


- Cho mỳ vàng vào giữa đĩa , rồi cho mọi thứ rau đã chuẩn bị xung quanh mỳ vàng .
-Nước chấm : Xì dầu với tương bần , khử dầu hành, cho xì dầu và tương bần vào nấu sôi lên, cho thêm nước nếu thấy mặn, thêm gia vị nếu thấy nhạt và nêm nếm vừa ăn . Cho ớt bột vào.
-Cho nước chấm vào đĩa mỳ đã chuẩn bị , trộn đều và ăn .
-Có thể cho thêm các loại rau củ quả , hoặc các loại đồ chay mà mọi người thích vào .

No comments:

Post a Comment