Monday, September 15, 2008

Yum Woon Sen ( Salad miến tôm -Thaifood)


Photobucket

Nguyên liệu:



Thịt nạc băm
Tôm tươi (tôm sú hoặc tôm gì to khoảng ngón tay là được)
Miến
Rau cần tây , bắp cải tím
Hành tây
Cà rốt
Tỏi, ớt, chanh... 

Cách làm:
Miến cắt khúc dài chừng 20cm hoặc tuỳ miệng ăn, chần nước sôi có cho 1 chút muối. Chú ý đừng chần chín quá, miến sẽ nát, không giòn. Sau đó nhúng vào nước lạnh cho đỡ dính bết vào nhau.
Cà rốt thái chỉ, trụng qua nước sôi rồi qua nước lạnh. Làm thật nhanh để cà rốt vẫn giòn.
Thịt băm luộc chín, vớt ra để ráo
Tôm đem luộc chín, bóc vỏ, bổ dọc con tôm làm đôi
Hành tây thái dọc thành miếng nhỏ
Cần tây cắt khúc chừng 3cm

Pha nước trộn nộm gồm có đường, tỏi, ớt, chanh sao cho vừa miệng.
Sau đó, trộn riêng từng loại nguyên liệu đã sơ chế ở trên với nước trộn nộm. Khi nào sắp ăn thì mới trộn chung tất cả các nguyên liệu đó với nhau và lúc đó mới cho cần tây vào.

No comments:

Post a Comment