Món này ăn cơm thì chỉ có chết cơm và chết béo.
![](https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/t1/s720x720/1911724_10152092767051284_605124443_n.jpg)
Thành phần :
1kg thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.
1 1/2 chén bia (light beer ) hoặc nước
3 lát gừng
4 thìa dầu ăn
6 thìa đường
7 múi tỏi
5 bông hoa hồi
3 thìa dark soysauce
1/2 chén rượu shaoxing, không có thì cho tí rượu gạo nấu ăn vẫn ngon .
Thực hiện :
Dùng nồi to, đun sôi bia hoặc nước với gừng , cho thịt vào đun 15 phút, dùng muỗng vớt bọt ra cho nước trong.
![](https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/t1/s720x720/12749_10152103380471284_1290945229_n.jpg)
Vớt thịt với gừng ra ngoài , để riêng ra.
![](https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/t1/s720x720/1798623_10152103380886284_674362390_n.jpg)
Dùng một nồi nhỏ, cho dầu ăn vào chảo khử với hành hay tỏi cho thơm rồi cho ba thìa đường vào đun thành nước hàng
![](https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/t1/s720x720/1689625_10152103381281284_1209226275_n.jpg)
sau đó cho thịt vào đảo đều tay trong vòng 8 phút cho ngấm nước hàng đường.
![](https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/t1/s720x720/5511_10152103382021284_2117165244_n.jpg)
Cho gừng, phần đường còn lại, tỏi, hoa hồi, dark soy sauce, rượu gạo và nước dùng đã nấu sẵn từ nãy vào nồi.
![](https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc1/t1/s720x720/1924417_10152103384191284_1395653606_n.jpg)
Đậy nắp lại và đun lửa thiệt nhỏ. Nấu tầm 40-50 phút , cứ 15 phút thì đảo một lần, thịt sẽ được ngấm đều hơn.
Sau khi thịt đã chín và ngấm đều gia vị, tắt lửa và cho thịt vào bát.
![](https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/t1/s720x720/1903996_10152103391271284_948994093_n.jpg)
Bỏ nắp nồi ra, bật lửa to hơn và nấu nước dùng còn lại trong vòng 15-20 phút cho nó sền sệt lại là được, rưới lên phần thịt vừa vớt ra hồi nãy là vừa.
![](https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/t1/s720x720/1620685_10152103385996284_1126591964_n.jpg)
Rất ngon khi ăn kèm cơm nóng hoặc xôi nóng.
No comments:
Post a Comment