Monday, March 5, 2012

Mì lai


Gọi là mì lai vì đáng ra đi nấu hoành thánh mà vì chưa đủ nguyên liệu nên đành có chi nấu nấy :D

Tủ lạnh còn thịt gà, xương gà, tôm khô,thịt bò và rau củ, rau sống và mì sợi :).

 Kết quả là nước dùng rất là ngon .


Thành phần:


Thịt gà, xương gà, tôm khô, thịt bò

Rau củ 

Xà lách , hành ngò,hành tây...

Bột nêm, mắm muối .

Mì trứng 


Cách làm : 


Thịt gà luộc sơ xé thịt nạc riêng ra.

Xương đem hầm lấy nước dùng cùng 1 củ hành tây ,chừng 40 phút. Sau đó thả khoảng nửa chén tôm khô vào .Đun thêm 20 phút nữa .Luộc mì sợi chín thì xả lại nước lạnh cho mì không bị dính nhau .

Hành lá đem thái nhỏ .Xà lách ngắt vừa ăn .Rau quế ngắt lá rửa sạch.Ngò ta thái nhỏ .Khi cho hành ngò vào nước dùng sẽ rất là thơm .



Nước dùng sẵn sàng thì sắp mì vào bát, cho thịt gà xé, nhúng thịt bò cho lên trên, cho hành ngò vào cùng, chan nước dùng lên, rắc thêm tí tiêu ...Thơm ngon vô cùng :) 

No comments:

Post a Comment