Sunday, December 4, 2011

Cá Diếc nấu thơm !


Món ăn đơn giản mà lại thơm mát vào mùa nóng , mùa mà cá Diếc nhiều ơi là nhiều, trứng to một bụng .

Món này không phải là canh, cũng không phải là kho, cũng chẳng phải là om . Nó cứ nằm giữa các món kia , cá thì thấm gia vị, nhưng nước thì nhạt , rau răm, hành lá thiệt nhiều...

Thành phần :

- Cá Diếc : 1-2 mớ.

- Thơm: 1/4 quả .

- Rau răm, hành lá, ớt trái .

- Gia vị gồm: nước mắm, tiêu, hành tím, dầu ăn .

Cách làm :

- Cá Diếc : rửa sạch , để nguyên vảy , ướp với hành tím, nước mắm, tiêu và 1 chút xíu dầu ăn .

- Thơm : gọt vỏ, cắt bỏ cùi thơm, thái miếng nhỏ vừa ăn .

- Rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cho dầu ăn vào nồi, khử hành tím cho thơm, thêm tí ớt bột, rồi cho thơm vào xào sơ qua, sau đó đổ nước vào, rồi nêm thêm tí gia vị cho vừa miệng ...

- Nước dùng sôi thì thả cá Diếc đã ướp vào, cá Diếc rất nhanh chín, nên nước sôi lại là được .

- Cá chín bắt nồi xuống, cho rau răm và hành lá đã chuẩn bị sẵn vào là được .

- Khi ăn có thể vớt cá ra ăn cùng nước mắm ruốc ăn cùng ớt mọi thái nhỏ , cay xé lưỡi:). 

- Cá Diếc nhiều xương, nên có khi chỉ mua cá ăn bụng trứng rồi bỏ thịt cá, nhưng có khi ngồi nhẩn nha ăn cả thịt cũng rất ngon ( mình thuộc thành phần nhẩn nha vì thịt cá giếc rất thơm và ngon ) , tuyệt nhiên khi ăn cấm nói chuyện không thì hóc xương chết :)).

No comments:

Post a Comment