Thursday, March 4, 2010

Nuốc, ruốc !

Con Nuốc ở Huế là đặc sản. Cũng có người ăn được người không. Nhưng riêng Mẹ K thì thấy ngon và mát nữa.Hầu như đến mùa 1 tuần ăn đến vài lần, không bún giấm nuốc, thì cũng là nuốc ăn với ruốc và cơm...
Đây là con nuốc đã được cắt nhỏ ra, phần tai và phần chân riêng nhau :




Cận cảnh một chút xíu :



Chén ruốc này dùng để ăn với nuốc



Đã ăn nuốc thì luôn phải có rau thơm đi kèm, không thì sẽ giảm đi rất nhiều vị ngon :



Và vì đang mùa nên có thêm vả với chuối chát, ăn kèm thì ngon kinh khủng luôn :



Tô này phần Mẹ Kevin , Mẹ K thích ăn bún chấm ruốc ,nên tới mùa thì hay ăn kèm rau sống với nuốc và ruốc như thế này.Thêm tí nước mắm chanh tỏi nữa là bá cháy.



Mời mọi người món đặc sản nhé ...

No comments:

Post a Comment