Sunday, March 7, 2010

Lòng bóp !

Ngon nhưng làm mất thời gian, cay lắm, vì cái ớt màu xanh đó.Hic.




Cận cảnh tí xíu :



Chúc mọi người ngon miệng.

CHẾ BIẾN :

Thành phần :
1. Gan, cật, tim, lòng non, nội trường,lưỡi, dạ dày, tàu hũ....Mua mỗi thứ mỗi ít, riêng lòng thì phải làm thật sạch , cách làm thì lộn ngược ruột lòng ra, xát muối, cắt bỏ mấy phần thừa dính ở ngoài, xát gừng cho thơm.Rồi để ráo.Cật thì luộc chín, rồi khứa lát khế ở ngoài xắt lát mỏng. Muốn lòng thơm, khi luộc cho nhiều hành tím vào và chút muối, thơm hơn nữa thì cho thêm tí gừng át mùi.
2.Hành tây : 1 củ, xắt mỏng, ngâm nước có tí muối cho bớt hăng.
3.Rau răm : Rửa sạch xắt nhỏ .
4.Ớt trái : Rửa sạch thái nhỏ.
5.Hành phi : Để sẵn, nếu thích ăn thì cho vào.
6.Muối, tiêu, chanh .
Cách làm :
Sau khi luộc lòng xong, thì cho ra rổ, để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn .Sau đó bóp qua với muối, tí bột ngọt và tí ti đường nếu muốn.Tiếp theo cho hành tây, rau răm ớt trái đã chuẩn bị sẵn vào , trộn đều cho thấm. Rồi cho hành phi lên trên mặt.
( Vậy là xong rồi má Nhi ạ, hihi)
 ,

No comments:

Post a Comment