Wednesday, May 23, 2012

Mực xào tương!


Thành phần : 

-Mực tươi : 300gr

-Tương ớt : 5 thìa ( tùy loại cay hay không mà cho nhiều hay ít ) .

-Xì dầu : 2 thìa

-Bột nêm : 1 thìa nhỏ

-Tiêu , ớt bột,đường

-Bột mì, bột bắp : 2 thìa 

-Ớt xanh : 3 quả ( không cay ) 

-Dầu ăn : 3 thìa .

-Dấm : 1 thìa 

-Ngò,hành lá : thái nhỏ

-Gừng : 1 thìa bằm nhuyễn

-Tỏi : 1 củ bóc vỏ bằm nhuyễn.



Cách làm 

-Mực thái miếng vừa ăn, cho thìa bột nêm vào cho thấm.

-Bột mì và bột bắp trộn chung với mực .



-Cho tương ớt, xì dầu, ít gừng, tỏi bằm,1 thìa dầu ăn, đường vào bát riêng, trộn đều lên rồi nêm nếm thử xem vừa miệng là được.



-Cho dầu vào chảo, khử tỏi thơm, cho mực đã chuẩn bị vào đảo nhanh tay lửa to.

-Cho bát nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào ( vẫn để lửa to) ,đảo đều tay cho gia vị thấm mực, rồi cho ớt trái thái sẵn và hành lá vào là xong.

-Cho mực xào tương ra dĩa, trang trí thêm ít ngò là được.


No comments:

Post a Comment