Monday, January 25, 2010

Ớt chưng!

Ớt thì là cái món bình thường mà ai cũng có ăn qua. Nhất là người Huế thì ăn bạo lắm.
Từ hồi có bầu Kevin thì cái gì cũng phải kiêng cữ, ăn ớt nhiều nóng. Rồi cho con bú nên ăn nhiều Em nóng. Rồi lớn lên Em ăn cái gì Mẹ ăn cái đó, nên đồ ăn cho Em K cũng bớt ớt lại. Giờ Em ăn ớt cũng sành điệu lắm.
Chiều hôm qua Con ngủ còn Mẹ xuống bếp. Vừa làm vừa sợ Con trai mà thức đúng lúc đang xay ớt thì thôi xong. Hihi.
Mẹ thì không biết ớt loại nào vừa miệng. Cái loại to to thì không có cay. Còn cái loại cay thì không có to. Mà cay quá thì không biết làm sao ăn. Kết quả cũng cay thiệt.
Ớt chưng này bình thường làm thì không có cho tôm vào. Nhưng hôm qua Mẹ cũng muốn thử coi ra làm sao . Mà nhiều người khen nức nở quá . Tò mò cũng tốt hén.
Chuẩn bị :
1, Tôm :



2, Ớt :



3, Tỏi :



4, Dầu ăn
5, Chảo không dính.
Kết quả đây :
1, Tôm xay ra nè :



2, Ớt xay ra rồi  :



3, Thành phẩm :

 

Cay khỏi nói luôn. Ăn xong nóng ruột đến tận hôm nay ngồi gõ entry này mà vẫn nóng.  hihi. Chỉ được có mấy lọ thôi. Biếu người thích ăn một vài lọ, ai thích thì lại làm tiếp. Riêng Ông Ngoại Kevin bảo là Cay quá không ăn đượ nhiều, lần tới làm hai loại ớt cay và không cay vào sẽ ăn được nhiều. Rứa mới ớt chứ Ba ơi. Không thì gọi là món ăn rồi.
Được lọ như vậy nè :




Tổng thành phẩm :



Cận cảnh :



Ai thích ăn ớt thì làm nhen. Nhưng đừng chọn loại ớt như mẹ Kevin, vì thật sự cay điếc tai luôn a.Hihi.