Wednesday, May 13, 2015

Cá hồi ngâm dầu ôliu!

Lưu lại rồi dịch sau.
Món này ngon dã man luôn.
Cách làm của các bạn Việt Nam :
Cá hồi ngâm dầu ô liu nguyên chất
Cá hồi em trình bày nhiều kiểu rồi, hôm nay em trình bày kiểu ngâm dầu trong lò ở nhiệt độ 45°C. Cá hồi chế biến động đến bếp, lò, nhiệt độ sợ nhất là khô grin emoticon , ưu điểm của kiểu ngâm dầu trong lò ở 45 độ C là cá chín đều nhưng không khô tí nào, thăn cá mềm lướt, cho vào miệng như tan chảy luôn í các bác ạ 
Chọn thăn cá bản dày một chút, khoảng 2 đến 2.5 cm, cắt lát rộng khoảng 2 cm, bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Dùng khay sâu lòng, đổ dầu ô liu ước chừng ngập thăn cá, thêm vỏ chanh sạch thái chỉ và ít thì là để khi dầu nóng thăn cá ngâm sẽ có mùi thơm. Bật lò nướng lên, để chế độ nướng tổng hợp và đặt nhiệt độ 55 độ C. Khi thấy khay và dầu nóng rồi, bỏ thăn cá vào và giảm nhiệt độ xuống còn 45 độ C và để trong lò trong vòng 10 phút. Trong quá trình ngâm dầu này, lật thăn cá một lần để khi chín màu ngoài thăn cá đều nhau. Chuẩn bị gia vị gồm vừng rang, tiêu đỏ, muối hạt, thì là trộn đều nhau. Kèm thêm một ít tỏi tây xào tái để trang trí. Dàn tỏi tây xào tái ra đĩa thành hàng, giữa các hàng cắt các miếng thăn cá hồi thái vuông lăn vừng và các loại gia vị đã chuẩn bị trước. Sau cùng rưới nước sốt dầu ô liu trộn nước cốt chanh tươi lên nữa là ổn. Kèm vang trắng ướp lạnh các bác nhé


"
This is a technique we use at all my restaurants for poaching fish in olive oil. It produces a result vastly different than other cooking methods. The finished salmon will have the intense colour of uncooked salmon and may appear undercooked, but will have the texture of cooked salmon. Quickly soaking the salmon in salted water will keep most of the milky white protein from coating the exterior of the fish as it cooks. This is the time to use a good, but not necessarily expensive olive oil. If the oil taste seems too assertive, the fish can be poached in half olive oil and half canola oil. 

Serve the fish warm or at room temperature drained or with a drizzle of the poaching olive oil. Some of my favorite accompaniments to salmon are a green salad, glazed onions, a citrus garnish or fresh peas.

How to cook 

• 2 pounds centre cut salmon fillet (six 4 to 5 oz. pieces), skinned and boned 
• 1/4 cup plus 2 tablespoons coarse salt 
• About 1 to 1 1/2 bottles (16 ounces) extra virgin olive oil 

Place around 1 litre of ice cold water in a dish large enough to hold the pieces of salmon in a single layer. Stir in the salt then add the fish to the water to soak for 3 to 4 minutes. The exterior of the fish will have a slick, slippery feeling. Dry the fish on a paper towel. 

Place 1/2-inch of olive oil in the Copper-Core sauteuse. Add the salmon fillets. Add additional oil to cover the fish by 1/8 inch. Remove the fish from the oil and set aside on a tray. 

Place the oil over medium heat until the oil reaches 125°F. Add the fish to the oil, skinned side up and cook for 10 to 12 minutes. Adjust the heat as necessary to keep the oil temperature at 125°F. The finished fish will have a translucent quality. 

Remove from the heat. The salmon may be served immediately or left to rest in the oil for up to an hour before serving. Drain the fish or serve with a drizzle of the cooking oil. "





Cá hồi ướp gravlax
Sau 48 tiếng ướp gia vị , em nó như thế này đây các bác ôi grin emoticon grin emoticon Đi kèm vang trắng, hơi fruité có vị ngọt một chút, uống lạnh nhẹ, thật mềm thì không còn gì chuẩn hơn.
Công thức ướp cá hồi ướp gravlax em học mót tongue emoticon
Nguyên liệu chính : Phi lê cá hồi loại tươi bỏ da, 150 grs/người.
Yêu cầu : sau 48 h, thăn cá thấm đều gia vị, săn lại. Khi thái màu thăn đỏ tươi và bóng, ăn giòn giòn và ngọt tongue emoticon
Nguyên liệu ướp : muối hạt tỉ lệ 100 gr cá/thìa súp + đường tỉ lệ tương tự 100 gr/thìa súp. Tiêu hạt 1 thìa súp + 2 thìa hạt mùi giã nhỏ. Chuẩn bị 2 nhánh thì là, xắt nhỏ và trộn cũng với hỗn hợp gia vị tiêu, hạt mùi, đường , muối. Để cá vào một cái khay sâu lòng, rắc đều hỗn hợp gia vị ướp lên trên cá, dùng tay dàn gia vị cho đều nếu thấy cần thiết. Khi gia vị đã được dàn đều, dùng film ny lông gói thực phẩm cuốn cá lại để giữ cho gia vi tiếp xúc đều với bề mặt của thăn cá và đặt xuống khay, bọc tiếp một lần ny lông nữa cho khỏi có mùi và bỏ vào tủ lạnh ngăn giữa. Trong quá trình ướp để ý có thể có nước cá tiết ra thì chắt bỏ đi. Sau 48 tiếng ướp, trước khi ăn 2 tiếng tháo ny lông ra, dùng thìa gạt hết phần gia vị ướp trên bề mặt cá. Đổ dầu ô liu nguyên chất lên toàn bộ bề mặt cá và để xâm xấp.
Chuẩn bị :
Bỏ miếng phi lê cá ra đĩa, lấy giấy ăn thấm qua. Sau đó dùng dao thật sắc cắt các lát ngang , độ dày khoàng 3 ml cho lên đĩa. Dùng dầu ô liu để ướp cá trộn với một hai nhánh thì là tươi + 1 thìa súp hạt tiêu đỏ để làm sốt. Dưới đều nước sốt lên trên bề mặt đĩa cá. Có thể dùng rau roquette hơi chua chua để trang trí và ăn kèm, hoặc vài lát chanh, nhưng thú thực là không có gia vị nào địch lại được mùi tiêu ,hạt mùi, dầu o liu đã thấm vào thăn cá.
Vang đi cùng món này phải là các dòng vang trắng uống mềm môi Pinot noir, hoặc hơi ngọt một chút như Jurançon hay Monbazillac. Mời các bác nhé

2 comments:

  1. Pinot noir hình như là vang đỏ.

    ReplyDelete
  2. Roulette & Blackjack - LuckyClub.live
    › roulette-and-blackjack › roulette-and-blackjack Blackjack Roulette is the most popular version of the game. In this variation, you place your first bet, the first bet luckyclub to

    ReplyDelete