Có lẽ đã trở thành tên, cho nên cứ chả cá làm kiểu này thì gọi là chả cá Lã Vọng, cho dù nó có nằm ở đâu đi chăng nữa thì đều là chả cá Lã Vọng hết haha...
Nguyên liệu :
- Cá vượt, cá lóc, cá trê,cá tầm ...Cá gì cũng được, miễn có thể lóc lấy nạc nhiều vào là ngon cả .
- Hành lá, tía tô, kinh giới, thìa là, hành tây.
- Mắm tôm, ớt, tỏi, chanh, bột nêm, bột nghệ.
- Đậu phụng .
- Bún.
Cách làm :
- Cá đem làm sạch, lóc lấy phần nạc, thái miếng vuông quân cờ 4x4cm, đem tẩm ướp tí tiêu, bột nêm và bột nghệ, dầu ăn để 20 phút cho thấm.
- Đậu phụng rang vàng trảy vỏ
- Rau các loại rửa sạch, hành lá thái khúc, thìa là ngắt nhánh ăn kèm .
- Hành tây bào mỏng ngâm nước có vắt vài giọt chanh cho bớt hăng.
- Mắm tôm cho đường đánh lên, rồi vắt chanh vào đánh cho bông lên vừa ăn là được, sau đó cho tỏi ớt vào cho thơm.
- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào rồi đem bỏ lên bếp giữa bàn ăn.
- Chảo sôi dầu thì cho cá vào thả cùng hành lá chuẩn bị sẵn, dầu ăn phải ngập cá thì miếng cá mới ngon được .
- Cá chín thì ăn kèm bún, rau sống, đậu phụng rắc vào, rưới thêm tí mắm tôm.
Thơm ngon vô đối :)
No comments:
Post a Comment