Wednesday, May 23, 2012

Mực xào tương!


Thành phần : 

-Mực tươi : 300gr

-Tương ớt : 5 thìa ( tùy loại cay hay không mà cho nhiều hay ít ) .

-Xì dầu : 2 thìa

-Bột nêm : 1 thìa nhỏ

-Tiêu , ớt bột,đường

-Bột mì, bột bắp : 2 thìa 

-Ớt xanh : 3 quả ( không cay ) 

-Dầu ăn : 3 thìa .

-Dấm : 1 thìa 

-Ngò,hành lá : thái nhỏ

-Gừng : 1 thìa bằm nhuyễn

-Tỏi : 1 củ bóc vỏ bằm nhuyễn.



Cách làm 

-Mực thái miếng vừa ăn, cho thìa bột nêm vào cho thấm.

-Bột mì và bột bắp trộn chung với mực .



-Cho tương ớt, xì dầu, ít gừng, tỏi bằm,1 thìa dầu ăn, đường vào bát riêng, trộn đều lên rồi nêm nếm thử xem vừa miệng là được.



-Cho dầu vào chảo, khử tỏi thơm, cho mực đã chuẩn bị vào đảo nhanh tay lửa to.

-Cho bát nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào ( vẫn để lửa to) ,đảo đều tay cho gia vị thấm mực, rồi cho ớt trái thái sẵn và hành lá vào là xong.

-Cho mực xào tương ra dĩa, trang trí thêm ít ngò là được.


Tuesday, May 22, 2012

Mực xào trứng muối!


Thành phần : 


* 300g mực tươi, làm sạch cắt khoanh

 * 2 lòng đỏ trứng muối, nghiền mịn ra .

* 2 thìa dầu ăn.

* 2 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn

.* 1/2 chén hành tây, thái nhỏ.* 1 thìa dầu hào .

* 1 thìa ớt bột.

* 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ

* tiêu

* ngò

 

Cách làm :

1. Cho dầu vào chảo, cho dầu nóng lên rồi cho tỏi vào, xào thơm và vàng lên là được.

2. Thêm mực và hành tây vào xào khoảng 30s.Không nên xào chín quá mà mực dai và khô .

3. Thêm lòng đỏ trứng muối vào ,đảo nhẹ cho lòng đỏ trứng được tan hoàn toàn.Thêm dầu hào,ớt bột và tiêu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

4. Đảo đều cho gia vị và mực thấm vào nhau, sau đó múc ra đĩa, rắc hành lá và ngò lên trên là được.

Tuesday, May 8, 2012

Chuối lăn đường!


Thành phần : 
- Chuối : 1 nải . 
- Dầu ăn : 1 ít. 
- Bơ và đường. 
Cách làm : 
- Chuối : lột vỏ, chẻ 2 hoặc chẻ 4. 
- Cho dầu ăn tráng chảo, cho chuối vào lăn qua hai mặt cho xém cháy qua màu nâu chút xíu. 
- Lót giấy thấm dầu bớt khi chuối chiên xong.
 - Lăn qua bơ và đường là xong . Món này ăn ngon và dễ làm hơn là chuối sấy :D.