Friday, August 21, 2009

Gà rán bì dòn!


Ở Huế, quán gà Bụi Tre ở Kim Long có một món ăn đang rất là hot là Gà chiên bì. Lúc đầu Tôi cứ nghĩ rằng là gà chiên da (bì ) dòn, nhưng hóa ra không phải, người ta dùng một loại túi nilon và bọc con gà để chiên. Bản thân Tôi lần đầu tiên ăn xong, thấy rõ cách người ta làm thì bị dị ứng, vì túi nilon mà chiên lên không quéo lại, mà con gà vẫn chín giòn, thì thật sự không nên ăn làm gì. Vì nguy hiểm tiềm ẩn. Thế mà cái quán đó vẫn rất là đông khách, nếu không muốn nói là điểm đến của mọi người vì sự bình dân và ngon miệng. Nhưng với Tôi không bao giờ có lần thứ 2 .
Loay hoay mãi, Tôi cũng làm món Gà rán bì dòn kiểu của mình. Từ suy nghĩ là đơn giản nhất , Tôi cứ thế chế biến :


Gà chiên bì dòn.

Thành phẩm rất ngon. Vị mặn vừa phải, da dòn, thịt thơm.